Kênh kết nối

Những đội bóng có chiến tích đáng nể nhất lịch sử Ngoại hạng Anh

Tin tức | by Nguyễn Tấn Huy

Ngoại hạng Anh là một trong những giải đấu bóng đá hàng đầu thế giới, thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Điểm nổi bật nhất của giải đấu này chính là tính cạnh tranh và sự khốc liệt của các CLB tham gia. Thông qua việc tính điểm, sẽ có những đội bóng được xác định là những đối thủ đáng gờm nhất trong lịch sử của giải đấu. Hãy cùng với colatv tìm hiểu ngay qua bài viết sau nhé.

Manchester City - Đội bóng thống trị kỷ lục

Manchester City - Đội bóng thống trị kỷ lục

Manchester City được biết đến là một trong những đội bóng giàu có nhất thế giới khi được sở hữu bởi một tập đoàn đa quốc gia từ Abu Dhabi. Sự đầu tư lớn và chiến lược tối ưu trong việc mua sắm cầu thủ đã giúp Man City trở thành một đối thủ đáng gờm tại Ngoại hạng Anh trong những năm gần đây.

Thành tích trong lịch sử

Chúng ta sẽ cùng colatv điểm qua những thành tích đáng gờm của Manchester City nhé:

Man City đã giành được nhiều điểm nhất trong lịch sử Ngoại hạng Anh với 10.333 điểm tính đến thời điểm hiện tại. Điều này là kết quả của sự phát triển và thăng tiến không ngừng của câu lạc bộ trong những năm qua. Tính đến mùa giải 2019/2020, Man City đã giành được 4 chức vô địch Ngoại hạng Anh, các danh hiệu FA Cup và League Cup cũng đã thuộc về họ.

Thành tích ấn tượng nhất của Man City trong lịch sử là mùa giải 2017/2018 khi họ giành được 100 điểm sau 38 trận đấu, một kỷ lục mới tại Ngoại hạng Anh. Họ cũng là đội bóng có số lượng thắng nhiều nhất (32 trận) và số lượng bàn thắng nhiều nhất (106 bàn) trong một mùa giải.

Sự thống trị Ngoại hạng Anh hiện tại

Man City hiện đang là đội bóng thống trị Ngoại hạng Anh hiện nay, với sự dẫn đầu của nhà cầm quân Pep Guardiola. Họ đã giành chức vô địch Ngoại hạng Anh liên tiếp trong 2 mùa giải 2017/2018 và 2018/2019. Mùa giải 2019/2020 cũng đang được kỳ vọng là một mùa giải thành công cho Man City khi họ đang xếp thứ hai trên bảng xếp hạng và chỉ kém Liverpool đúng 25 điểm tính đến thời điểm hiện tại.

Liverpool: Kẻ thách thức đáng gờm

Liverpool là câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng của nước Anh với nhiều danh hiệu lớn trong quá khứ. Tuy nhiên, họ đã phải chờ đợi đến mùa giải 2019/2020 mới có thể lên ngôi vô địch Ngoại hạng Anh đầu tiên trong lịch sử.

Thành tích trong lịch sử

Với 7.540 điểm tính đến thời điểm hiện tại, Liverpool là đội bóng giành được nhiều điểm nhì trong lịch sử Ngoại hạng Anh. Không những vậy, họ còn là đội bóng có số lần đoạt vô địch nhiều nhất (19 lần) và là đội bóng có số trận thắng nhiều thứ hai (663 trận).

Một thành tích đáng chú ý của Liverpool trong lịch sử Ngoại hạng Anh là mùa giải 1987/1988 khi họ giành được 90 điểm, kết quả tốt thứ hai chỉ sau Arsenal.

Sự cạnh tranh với Man City

Liverpool là đội bóng duy nhất trong lịch sử Ngoại hạng Anh giành được nhiều điểm nhất mà không phải là đội bóng đang dẫn đầu trên bảng xếp hạng. Họ luôn là kẻ thách thức đáng gờm cho Man City trong những mùa giải gần đây. Tính đến hiện tại, Liverpool đang xếp thứ nhì trên bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh và đã thi đấu khá ấn tượng trong mùa giải 2019/2020.

Manchester United: Huyền thoại với những thành tích lẫy lừng

Manchester United: Huyền thoại với những thành tích lẫy lừng

Manchester United là câu lạc bộ bóng đá huyền thoại của Ngoại hạng Anh với những danh hiệu và thành tích gây ấn tượng. Dưới sự dẫn dắt của nhà cầm quân Alex Ferguson, Man United đã trở thành một thương hiệu lớn trong bóng đá thế giới. được người hâm mộ trực tiếp bóng đá yêu thích.

Thành tích trong lịch sử

Với 7.502 điểm tính đến thời điểm hiện tại, Man United chỉ xếp thứ ba trong danh sách các đội bóng giành được nhiều điểm nhất trong lịch sử Ngoại hạng Anh. Tuy nhiên, họ là đội bóng có số lần đoạt vô địch nhiều thứ hai (20 lần) và là đội bóng có số lượng trận thắng nhiều thứ ba (658 trận).

Mùa giải 2012/2013 được coi là thành tựu lớn nhất của Man United trong lịch sử Ngoại hạng Anh khi họ giành được 89 điểm và trở thành nhà vô địch. Điều đáng chú ý là không có đội bóng nào có thể đạt được số điểm này trong các mùa giải tiếp theo.

Các kỷ lục cá nhân của các cầu thủ Man United

Các cầu thủ của Man United cũng góp phần lớn vào thành tích của câu lạc bộ trong lịch sử Ngoại hạng Anh. Wayne Rooney là cầu thủ có nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử giải đấu này với 208 bàn thắng, nhiều hơn một người so với cầu thủ xếp thứ hai. Ngoài ra, Robin van Persie là cầu thủ giành được nhiều điểm nhất trong một mùa giải (95 điểm) và Cristiano Ronaldo là cầu thủ có số trận thắng nhiều nhất (68 trận).

Chelsea và Arsenal: Những đối thủ đáng gờm

Chelsea và Arsenal: Những đối thủ đáng gờm

Chelsea và Arsenal là hai đội bóng khác không kém phần nổi tiếng trong lịch sử của Ngoại hạng Anh. Hai câu lạc bộ này đều có những thành tích đáng nể và luôn là những đối thủ đáng gờm của Man City, Liverpool và Man United.

Thành tích trong lịch sử của Chelsea

Với 6.315 điểm tính đến thời điểm hiện tại, Chelsea đứng thứ tư trong danh sách các đội bóng giành được nhiều điểm nhất trong lịch sử Ngoại hạng Anh. Tuy nhiên, họ lại là đội bóng giành được nhiều chức vô địch nhất (6 lần) từ khi gia nhập giải đấu vào năm 1905. Mùa giải 2004/2005 là thành tựu ấn tượng nhất của Chelsea khi họ giành được 95 điểm.

Thành tích trong lịch sử của Arsenal

Arsenal cũng có một lịch sử vô cùng đáng kinh ngạc tại Ngoại hạng Anh. Với 6.063 điểm tính đến thời điểm hiện tại, họ xếp thứ năm trong danh sách các đội bóng có nhiều điểm nhất giành được trong lịch sử giải đấu. Tuy nhiên, Arsenal lại là đội bóng có số lượng trận thắng nhiều thứ ba (653 trận) và có số lượng bàn thắng nhiều thứ hai (2.162 bàn).

Mùa giải 2003/2004 là thành tựu đáng nể nhất của Arsenal khi họ không thua trận nào và giành được chức vô địch Ngoại hạng Anh. Đây cũng là một trong những kỷ lục khó mà bất kỳ đội bóng nào có thể đạt được.

Kết luận

Giới chuyên môn dự đoán rằng trong tương lai, sự cạnh tranh giữa các CLB sẽ còn khốc liệt hơn nữa và chúng ta có thể thấy nhiều đội bóng khác lên ngôi vinh quang trong tương lai. Điều này khiến cho Ngoại hạng Anh trở thành một giải đấu không thể đoán trước và luôn mang lại những trận cầu hấp dẫn cho CĐV trên khắp thế giới.

Bài liên quan

❰ quay lại